Emmats
Emmats
Hotline

Câu chuyện trị mụn nội tiết thành công của bà mẹ hai con

Tôi năm nay 31 tuổi, có hai con nhỏ rồi. Không giống như những người khác là nổi mụn ở tuổi dậy thì, riêng tôi đến năm nhất đại học tôi mới bị mụn. Lúc đó, đang đi học ăn mì tôm nhiều nên tôi cứ ngỡ nóng trong người mụn nổi ít bữa không ăn mì nữa thì sẽ hết thôi. Ai ngờ đâu, từ đó đến nay cũng đã chục năm mà tôi mới trị dứt mụn được hơn 1 năm.

Năm nhất, năm 2, rồi năm 3 thứ vì chuyện học hành bận bịu, thứ vì không có tiền nên dù mụn nổi nhiều trên mặt tôi cũng không đi khám hay gì hết.

Đến năm 4 đại học, tôi có đi khám da liễu và có lấy thuốc về uống theo liệu trình của bác sĩ nhưng được khoảng 2 tháng sau khi trị liệu thì nó bắt đầu nổi lại.

Sau các bước khám da, bác sĩ đã cho tôi biết rằng, hàm lượng hormone của tôi bị rối loạn. Và bác sĩ đưa ra “giới luật” cho tôi về lối sống, thói quen sinh hoạt.

Đầu tiên, đó là thói quen thức khuya, ngủ trễ sau 1h sáng của tôi cần được loại bỏ hoàn toàn. Tiếp sau đó là việc uống quá nhiều cafe trong một ngày, cùng việc không có những sản phẩm dưỡng ẩm…đã khiến cho mụn trên da càng có điều kiện phát triển.

Ngoài ra, tôi cũng được khuyên nên tích cực tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cũng như trợ giúp da thải bỏ những chất độc, khí hư bên trong cơ thể ra ngoài.

Bệnh viện tin dùng

Đặt hàng